Theo quy luật tự nhiên, con người luôn hít khí O2 và thải khí CO2. Để đủ lượng khí O2 cho con người thì cần phải cấp thêm lượng gió tươi nhất định.

Trong môi trường khách sạn, việc cung cấp khí tươi và hút khí thải là yếu tố vô cùng quan trọng để tạo không gian thông thoáng, trong lành tạo giây phút nghỉ ngơi thoải mái tới khách.

Để đảm bảo sức khỏe, theo TCVN (Tiêu chuẩn Việt Nam) thì lượng khí tươi cấp vào không gian khép kín (không gian điều hòa) thì cần:

Tối thiểu:

-  Ít nhất 10% lưu lượng gió tuần hoàn trong phòng

- Tổi thiểu 20m3/h/người

Tiêu chuẩn thiết kế:

- Yêu cầu lưu lượng gió:

Lưu lượng gió tươi dựa vào m2 sàn từ đó tính ra số người hoạt động trong văn phòng. Dựa vào tiêu chuẩn gió tươi tính ra lượng gió cần thông gió trong 1 giờ như sau:

  L/s trên 1m2 diện tích sàn

  M3/h trên 1 m2 diện tích sàn

  0.65

  2.30

 

- Phương pháp thông gió:

Hệ thống thông gió 2 line:

Line cấp gió tươi và line cấp gió thải để tạo ra môi trường thông thoáng và kiểm soát được lượng không khí hút vào và thải ra.

+ Line cấp gió tươi: Dùng quạt và kênh dẫn gió cấp gió tươi vào không gian điều hòa.

+ Line hút gió thải: Dùng quạt và kênh dẫn gió để hút gió thải từ không gian điều hòa ra bên ngoài.

- Chọn quạt thông gió:

Dựa vào 2 thông số là Lưu lượng và Cột áp để chọn thiết bị quạt phụ hợp.

- Tính toán kênh dẫn gió:

Dựa vào lưu lượng thông gió, tính toán kênh dẫn gió, sau đó xác định số lượng miệng gió hoặc số lượng đường ống kết nối vào thiết bị, rồi tính kích thước ống gió và cửa gió.

- Các sản phẩm lắp đặt: