Bếp có nhiều nguồn ô nhiễm, nhiều bếp nhỏ, kín gió khiến bếp ô uế, khó vệ sinh. Sau khi sử dụng hệ thống thông gió tươi bếp, mỗi khi nấu nướng xong, bếp sẽ được thông thoáng, không gây bí hơi cho bếp. Nguyên lý hoạt động của hệ thống cấp gió tươi trong nhà bếp là sử dụng thiết bị đặc biệt ở một bên của bếp để truyền không khí trong lành vào phòng, sau đó từ bên kia ra bên ngoài bằng các thiết bị đặc biệt, tạo thành "trường luồng không khí trong lành" trong bếp, từ đó thỏa mãn nhu cầu không khí trong lành trong bếp, cần và thải khí độc hại ra ngoài trời. Khi lắp đặt hệ thống gió tươi nhà bếp , thiết kế và cấu hình của nó phải tuân theo các nguyên tắc sau:
 
 
Nguyên tắc 1: Xác định hướng của ống gió tươi, không khí tươi đi vào từ khu vực không khí sạch và thoát ra từ nơi bẩn. Nói chung, không khí bẩn được thải ra từ phòng tắm, nhà vệ sinh và nhà bếp và bếp nấu ăn, trong khi không khí trong lành được đưa vào từ khu vực ngoài trời. Gửi đến từng khu vực cần thông qua đường ống.
 
Nguyên tắc 2: Xác định lưu lượng khí thải trong nhà bếp Lưu lượng khí thải trong nhà bếp trước tiên được tính toán chính xác trên số lượng máy hút mùi bếp nấu trong nhà bếp để xác định tổng lượng khí thải. Lưu lượng gió tươi được tính theo tổng lượng không khí thải. Nói chung, nó mới hơn một phòng kín. Lượng không khí bằng 2/3 tổng lượng không khí thải và lượng không khí của không gian bếp có cửa ra vào và cửa sổ mở là 1/2 tổng lượng lượng không khí trong lành để duy trì sự cân bằng áp suất không khí trong nhà, để khói và khí thải được thông suốt, tạo cảm giác thoải mái cho mọi người.
 
Nguyên tắc 3: Chất lượng của không khí trong lành. Thiết bị lọc phía trước đảm bảo rằng không khí đưa vào là sạch và không có mùi. Vì vậy, tác dụng của thiết bị lọc là rất quan trọng, và việc lựa chọn điểm hút gió phù hợp cũng vô cùng quan trọng. Hệ thống bao gồm quạt hiệu suất cao, cửa hút gió, cửa thoát khí và các đường ống và khớp nối khác nhau.
 
Nguyên lý hoạt động là: thực hiện hút khí thải tại các khu vực ô nhiễm nặng trong bếp (khu hút mùi bếp, khu sơ chế, khu đun nấu, ...) và áp suất âm trong nhà do khí thải tạo thành nên không khí trong lành ngoài trời xuyên qua khung cửa sổ hoặc tường. Không khí vào trong liên tục đi vào phòng, đường đi và lượng không khí của ống xả và cửa vào được phân phối sau khi tính toán nghiêm ngặt. Ngoài ra, cửa gió vào có thể lọc và giảm tiếng ồn của luồng gió tươi vào phòng. Trong thực tế, phương pháp cài đặt và cấu hình của điều khiển phân vùng được chấp nhận. Có nghĩa là, nhà bếp được chia thành nhiều khu vực và mỗi khu vực phân bổ tổng lượng không khí tươi theo lưu lượng khí thải, diện tích và chất lượng không khí và được điều khiển bằng bộ giảm lửa đường kính ống.
 
Nội dung trên chỉ mang tính chất tham khảo, mọi thắc mắc về hệ thống không khí tươi vui lòng truy cập trang web chính thức của hệ thống không khí trong lành MIA - Website: anvinh.vn hoặc liên hệ số Hotline: 0915 828 822 (24/7) để được tư vấn miễn phí.