Các chất ô nhiễm chính như nitơ oxit và hydrocacbon do ô tô và nhà máy thải vào khí quyển sẽ trải qua phản ứng quang hóa dưới tác động của tia cực tím mặt trời để tạo ra một hỗn hợp màu xanh nhạt (chất ô nhiễm chính và chất ô nhiễm thứ cấp), đó là "sương mù quang hóa". Sương mù quang hóa có thể gây ra sương mù trong không khí và tầm nhìn trong khí quyển thấp. Điều đáng sợ hơn là sương mù quang hóa rất nguy hại. Formaldehyde và ozone trong khói có thể gây kích ứng mắt và đường hô hấp trên của con người và gây ra nhiều chứng viêm khác nhau. Do đó, các thiết bị lọc không khí khác nhau đã dần đi vào tầm nhìn của công chúng. Để bảo vệ sức khỏe cho gia đình mình, nhiều người đã lắp đặt hệ thống hút gió tươi trong nhà.
 

Ô nhiễm không khí trong nhà là nguyên nhân quan trọng dẫn đến nhu cầu sử dụng hệ thống không khí trong lành:
 
1. Hàm lượng ôxy: Hàm lượng ôxy thấp hơn nhu cầu sức khỏe của con người không phải là vấn đề không thể tránh khỏi, nhưng nó là vấn đề trong không gian kín. Trời nóng hay quá lạnh thì không muốn mở cửa sổ, trời nóng thì mở cửa sổ sợ tốn điều hòa, trời lạnh thì mở cửa sổ sợ gió lạnh vào nhà gây ra sự phòng quá lạnh; hoặc đêm ngủ chúng ta đóng chặt cửa, cửa sổ khoảng 8 tiếng sẽ khiến hàm lượng ôxy thấp, hậu quả là chóng mặt, ngột ngạt,… và ảnh hưởng đến sức khỏe là không thể tránh khỏi (lời khuyên: một số người không có phản ứng thể chất rõ ràng với tình trạng thiếu oxy, nhưng thực tế nó vẫn có hại cho cơ thể, và tích tụ theo thời gian chắc chắn là không tốt).
 
2. Các hạt vi mô có hại (PM2.5): Đề cập đến các hạt trong không khí có đường kính từ 2,5 micron trở xuống. Không cần phải nói, nó cực kỳ nguy hại và hiện đang là kẻ giết người hàng đầu của sức khỏe. Các hạt nhỏ hơn 2,5 micron có thể xâm nhập trực tiếp vào mạch máu, vì bản thân các hạt này thường chứa nhiều chất có hại và cũng là một trong những nguồn chính gây ra ung thư; các hạt lớn hơn 2,5 micron sẽ gây hại cho phổi và các hệ hô hấp khác.
 
3. Các khí có hại: fomandehit, benzen, radon và các khí độc hại khác. Vấn đề formaldehyde gần như vô tác dụng với việc phủ xanh thực vật (thực vật có thể hít thở và xử lý hàng trăm mét khối không khí mỗi giờ như một máy lọc?) Chúng rất có hại cho cơ thể con người Theo nghiên cứu trong những năm gần đây, hầu hết các phòng của bệnh nhân ung thư máu vừa được cải tạo.
 
4. Vi khuẩn: Chú ý thói quen vệ sinh và điều kiện khô thoáng, vi khuẩn không phải là vấn đề lớn, chỉ chú ý vào mùa cúm hoặc khi các bệnh truyền nhiễm đường hô hấp bùng phát. Cơ thể con người có sức đề kháng nhất định đối với vi khuẩn, và những thiệt hại chung do vi khuẩn gây ra có thể được sửa chữa, trong khi cơ thể con người hầu như không có khả năng chống lại PM2.5 và formaldehyde.
 
Chức năng của hệ thống không khí trong lành:
 
Hệ thống không khí trong lành là một loại thiết bị thay thế không khí có thể thực hiện lưu thông liên tục và lọc không khí trong nhà và ngoài trời. Nó có thể thay thế trực tiếp không khí trong lành mà không cần mở cửa sổ. Nó có thể loại bỏ các khí độc hại trong nhà và không khí bẩn trong 24 giờ và duy trì không khí xung quanh trong nhà một cách tự nhiên, trong lành và sạch sẽ để phòng khách của bạn có thể thực sự tiết kiệm năng lượng và bảo vệ môi trường.
 
Nó có thể giải quyết hiệu quả các vấn đề trong nhà thường gặp sau:
1. Giải quyết vấn đề hàm lượng oxy trong nhà;
2. Sử dụng trao đổi nhiệt để giải quyết vấn đề thất thoát năng lượng trong quá trình thông gió;
3. Sử dụng màng lọc để giải quyết vấn đề PM2.5.
 
Để có cuộc sống trong lành, nếu có điều kiện vẫn cần lắp đặt hệ thống cấp, hút gió tươi. Để biết thêm câu hỏi về hệ thống không khí trong lành, vui lòng truy cập trang web chính thức của hệ thống không khí trong lành MIA - Website: quatcapkhituoi.vn hoặc liên hệ số Hotline: 0915 828 822 (24/7) để được tư vấn miễn phí.